Hotline: 0844 663 883

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Ngày đăng: 19-05-2021 16:54:39

Bạn là người mệnh hỏa, và bạn đang muốn tìm hiểu kiến thức về phong thủy cho người mệnh hỏa? Bạn muốn biết người mệnh hỏa hợp màu sắc gì, vật phẩm gì sẽ mang lại may mắn cho người mệnh hỏa, hướng và dáng ngôi nhà như thế nào sẽ hợp với bạn … Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Quy luật ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa,
Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy,  Kim khắc Mộc,
Ngũ hành mệnh cũng có nhiều loại, nên khi dùng màu của Mệnh trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận vì “lưỡng” hành là con dao hai lưỡi, tùy theo mệnh mà đôi khi tốt, đôi khi lại xấu.

II. Mệnh Hỏa

1. Những người thuộc mệnh hỏa bao gồm:

Những người thuộc các năm sinh dưới đây là những người thuộc mệnh hỏa.

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần – 1986, 1926

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016

Kỷ Mùi – 1979, 2039

2. Màu sắc cho người mệnh hỏa 

 Mỗi mệnh trong ngũ đều mang những màu sắc tương sinh, tương khắc. Người mệnh hỏa nên tìm hiểu kĩ màu sắc hợp với mệnh của mình để tránh những điều không tốt. 

 Những người mệnh Hỏa hợp với các màu thuộc sao Mộc, là mênh tương sinh ra mình hoặc những màu thuộc bản mệnh của mình là màu xanh lục, màu đỏ, hồng, tím vì đó là những màu hòa hợp.

 Những màu nên tránh dùng là màu đen, xanh biển thuộc hành Thủy vì Thổ khắc Thủy

3. Người mệnh hỏa nên chọn hướng như thế nào

 Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, không tốt lắm khi chọn hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà bạn không thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó.

 Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

4. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc đỏ, xanh, đá cẩm thạch anh, đá mắt hổ  là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình. Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

 

 Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

5. Cách bài trí nhà cửa cho người mệnh hỏa

 Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, hồng, cam, hồng, tím, xanh lá.

 Thông thường màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, là can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự sung túc, giàu có. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu.

 Để không gây cảm giác nhức mắt, nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian một màu nóng. Ví dụ: ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nến… có thể sử dụng họa tiết, hoa văn màu đỏ, hồng, cam, tím.

 Sơn tường có thể dùng màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

 Có thể sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Nếu ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn sẽ có nhiều tài lộc. 

Chúc cho những người mệnh hỏa có những lựa chọn phong thủy mang tới đại cát, đại lợi.

 

* XEM THÊM 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0844 663 883