Hotline: 0844 663 883

Lưu ý chọn hướng khi mua căn hộ chung cư: theo ban công hay cửa chính?

Ngày đăng: 19-05-2021 16:26:32

Khi mua căn hộ chung cư có những quan đểm cho rằng nên chọn hướng chính căn hộ theo hướng của ban công, tuy nhiên có một số quan điểm trái chiều cho là nên chọn hướng chính theo hướng của của căn hộ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chọn hướng khi mua căn hộ chung cư nhé!

Theo quan điểm thông thường, cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên cũng sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên trên thực tế, cửa chung cư thường bị bít khí, còn mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí đồng thời cũng là hướng tốt nhất cho căn nhà. Việc xác định hướng cho một ngôi nhà hay căn hộ là rất quan trọng, vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy cũng đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn.

Một số người cho rằng, hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng vì ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hàng ngày được khi đi qua cửa. Cũng theo lập luận này, khí là quan hệ tương tác giữa con người với ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ nhìn nhận được một phần của khí, tức  phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

https://batdongsanhabac.com/chuyen-muc/can-ho-chung-cu
Trong khi một điều quan trọng hơn là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận bằng trực giác được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, tuy nhiên nếu dựa vào khoa học phong thủy và máy móc thì vẫn có thể đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Cụ thể là khu vực mặt phòng khách nơi nằm kề với ban công. Qua đo đạc bằng máy đo địa từ trường hoặc máy cảm ứng trong hầu hết các trường hợp đều cho thấy phần ban công bao giờ cũng có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của một căn hộ chung cư, chủ nhà cần ưu tiên lấy phía ban công gần phòng khách làm hướng còn phần đối diện của căn hộ là tọa. Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết đều là hành lang kín, việc đón được khí là rất khó, kể cả gió tự nhiên cũng khó chứ chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư thì cần dùng loại la bàn cao cấp để đạt được độ chính xác cao, ngoài ra cũng nên kiểm tra chéo bằng một số thiết bị khác nhau để tổng hợp được kết quả chính xác nhất. Nguyên nhân là vì chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kết quả khi đo đạc.

Trên đây là quan điểm chọn hướng nhà trong phong thủy chung cư, bạn nên lưu ý để có thể lựa chọn được hướng căn hộ chung cư thích hợp, tốt về phong thủy. Chúc các bạn chọn được những căn hộ chung cư hợp lý cho gia đình nhà mình nhé!
Mời quý khách thăm quan 1 số căn hộ chung cư tại đây nhé. https://batdongsanhabac.com/chuyen-muc/can-ho-chung-cu

 

* XEM THÊM 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0844 663 883